Dự án xây dựng điểm trường  nơi vùng cao Phiêng Cành

Thứ hai - 08/08/2016 17:44
Ngày 22/05, Trường ĐH Đông Đô đã chính thức tài trợ xây dựng điểm trường Phiêng Cành, trường tiểu học Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm học mới 2016 – 2017.
Dự án xây dựng điểm trường  nơi vùng cao Phiêng Cành
Ngày 22/05, Trường ĐH Đông Đô đã chính thức tài trợ xây dựng điểm trường Phiêng Cành, trường tiểu học Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm học mới 2016 – 2017.
Điểm trường Phiêng Cành, trường tiểu học Nà Tân nằm tại bản Phiêng Cành – một trong những bản khó khăn bậc nhất của huyện Mộc Châu. Trường tiểu học Nà Tân có khoảng 550 học sinh, học sinh người dân tộc thiểu số chiếm 99%. Trong đó có 70% là người Mông, 29% là người Thái. Bản Phiêng Cành nằm giữa thung lũng với những ngôi nhà thưa thớt, những đường mòn nhỏ lầy lội sau mỗi cơn mưa, điểm trường thực chất chỉ là một mảnh đất rộng với vẻn vẹn một căn nhà cấp 4 đã xuống cấp và một ngôi nhà đất mái lá lụp xụp. Cổng trường được ghép tạm bởi 2 cây cột gỗ và một tấm biển xanh chữ còn chữ mất. Cơ sở vật chất thiếu thốn và khá tạm bợ, diện tích học tập không đủ dẫn tới việc vận động trẻ tới trường cũng rất khó khăn.
tu thien 1
Cổng trường Điểm trường Phiêng Cành nhìn từ phía ngoài
tu thien 2
Bên trong một lớp học đơn sơ của các em học sinh tiểu học bản Phiêng Cành
Với khát vọng làm thay đổi cuộc sống ở thôn vùng cao này, Ban lãnh đạo trường Đại học Đông Đô đã quyết định tài trợ xây 05 phòng học mới kiến cố, đảm bảo an toàn trước những cơn mưa bão bất thường nơi vùng cao.   
Thầy giáo Hải – Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Nà Tân cười nói: "Chúng tôi thực sự rất xúc động và cảm ơn tấm lòng của các thầy cô giáo trường Đại học Đông Đô đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh nơi đây. Sau này điểm trường Phiêng Cành sẽ không còn cảnh học sinh phải chen chúc, "xẻ" lớp để học tập nữa, thầy và trò chúng tôi ai cũng phấn khởi và vui mừng”
tu thien 3
Dãy phòng học mới sẽ được hoàn thiện 
và đưa vào sử dụng trước thềm năm học 2016 - 2017
tu thien 4
Đại diện lãnh đạo trường ĐH Đông Đô 
và BGH trường Tiểu học Nà Tân ký hợp đồng tài trợ
TS.Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Đô cũng chia sẻ thêm: “Biết đến hoàn cảnh khó khăn của thầy cô và các em học sinh điểm trưởng Phiêng Cành, chúng tôi đã có buổi tới thăm và tận mắt nhìn thấy các lớp học đơn sơ, chật chội nên đã quyết định tài trợ xây phòng học cho các em. Ban lãnh đạo trường Đại học Đông Đô coi đây là món quà dành tặng các thầy cô giáo đã thầm lặng vượt qua gian khó, mang kiến thức đến cho các thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng, bên cạnh sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước thời gian tới sẽ có nhiều cá nhân, đoàn thể chung tay sẻ chia khó khăn với người dân miền núi, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số…” 
 

Nguồn tin: Đại học Đông Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây