Khoa Xây Dựng - Trường Đại học Đông Đô

http://www.khoaxaydung.vn


“Cháy” hết mình cho đêm giao lưu

“Chương trình giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc” giữa trường Đại học Đông Đô và Công ty Du học Đông Đô với Đại học Deajin (Hàn Quốc) đã diễn ra sôi nổi, làm “nổ tung” hội trường, với hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai trường đại học tham gia.  

“Cháy” hết mình cho đêm giao lưu

“Chương trình giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc” giữa trường Đại học Đông Đô và Công ty Du học Đông Đô với Đại học Deajin (Hàn Quốc) đã diễn ra sôi nổi, làm “nổ tung” hội trường, với hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai trường đại học tham gia.     
Buổi giao lưu đã đặt những viên gạch góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và có hiệu quả giữa hai trường về giáo dục và du học, đồng thời giúp các bạn đang học tập ở Công ty du học Đông Đô có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thông tin thực tế về du học Hàn Quốc.
giao luu van hoa viet han 03
Nhiều hoạt động hỗ trợ du học sinh của Đông Đô tại Đại học Deajin
Tham dự chương trình giao lưu, có sự hiện diện: Thầy Khúc Văn Mát, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô; Thầy Đào Đức Nghiệp, Phó khoa Xây dựng – chủ tịch HĐQT công tu Du học Đông Đô; Thầy Nguyễn Văn Trưởng Phó khoa Tài chính- Giám đốc công ty Du học Đông Đô.
Và ông Kwonn Ho, Giáo sư - Giám đốc Quan hệ Quốc tế Đại học Daejin; ông Cho Dae Won, Giáo sư - Giám đốc Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc Đại học Daejin; ông Bake Ki Hyun, Giáo sư & Cố vấn trường Đại học Daejin, cùng khoảng 200 học viên, sinh viên của hai trường.
Ông Kwonn Ho, Giám đốc Quan hệ Quốc tế Đại học Daejin đã rất ấn tượng về buổi gia lưu với sinh viên trường Đại học Đông Đô và các học viên của công ty Du học Đông Đô. Ông đã đến Việt Nam nhiều lần, mỗi lần đều có một điều bất ngờ. Ông cảm nhận rõ ràng về lòng yêu nước của người dân Việt Nam. “Sinh viên trường Đại học Đông Đô và các em đang học tập tại công ty Du học Đông Đô cũng đã thể hiện rất rõ tinh thần yêu nước đó”, ông Kwonn Ho vui mừng chia sẻ cảm nghĩ về buổi giao lưu.
Lãnh đạo hai trường đã thảo luận về các chương trình hợp tác giáo dục và du học giữa Đại học Đông Đô và Công ty Du học Đông Đô với Đại học Deajin. Đặc biệt, Đại học Deajin sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ cho các học viên của Công ty Du học Đông Đô sang học tập tại Đại học Deajin.
“Chúng tôi sẽ giảm 30% học phí cho các bạn sinh viên ở Đại học Đông Đô và các em đang học tập ở Công ty Du học Đông Đô sang du học tại Đại học Deajin khi chúng tôi kí kết hợp tác”, Ông Kwonn Ho, Giám đốc Quan hệ Quốc tế Đại học Daejin khẳng định.
Đồng thời, những em du học sinh có thành tích học tập và khả năng sử dụng tiếng Hàn tốt sẽ được Đại học Daejin nhận vào làm thêm tại văn phòng hoặc Trung tâm tiếng Hàn của trường. Hiện, ở Đại học Daejin có 50 sinh viên Việt Nam đang theo học và tất cả các bạn đều có việc làm thêm.
Trường Đại học Daejin sẵn sàng giúp đỡ Đại học Đông Đô và Công ty Du học Đông Đô về giáo án, giáo trình giảng dạy tiếng Hàn, cũng như thường xuyên trao đổi giảng viên, sinh viên hai trường.
Thầy Khúc Văn Mát, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô khẳng định mong muốn hợp tác lâu bền và có hiệu quả với trường Đại học Deajin. “Chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác lâu dài, chúng ta không nên nói ngọt với nhau mà cần đi vào công việc cụ thể”, ông Mát cho biết.
Ông Đào Đức Nghiệp, Phó khoa Xây dựng – chủ tịch HĐQT Công tu Du học Đông Đô cho hay, hai bên đang tích cực làm việc để kí kết hợp tác về giáo dục và du học. Các hoạt động giao lưu, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa Đại học Đông Đô, Công ty Du học Đông Đô và Đại học Deajin, cũng như nghiều trường đại học khác của Hàn Quốc sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
giao luu van hoa viet han 01
“Quẩy” hết mình
“Thật tuyệt vời! Cảm ơn các bạn Đại học Đông Đô và các bạn đang học tập ở Công ty du học Đông Đô về một buổi giao lưu thú vị” – Kim Bumsu, một sinh viên của Deajin thốt lên khi nói về cảm xúc của chương trình giao lưu văn hóa sinh viên hai trường.
giao luu van hoa viet han 0
Không khi sôi động, “cháy” hết mình đã diễn ra suốt hơn 2 tiếng đồng hồ của buổi giao lưu. Sân khấu luôn được “đốt cháy” với các màn nhảy múa của sinh viên hai trường, đặc biệt các điệu nhảy Kpop của các bạn sinh viên trường Deajin.
Buổi giao lưu đã khiến nhiều bạn trong hội trường không khỏi có cảm giác “tan chảy”. “Em đang rất “phê”- em Nguyễn Thị Dung (Bắc Giang), đang học lớp trung cấp tiếng Hàn ở Đại học Đông Đô đã chia sẻ tâm trạng trên mạng Facebook khi phát trực tiếp về buổi giao lưu.
giao luu van hoa viet han 02
Bạn Park Saerom, nữ sinh trường Deajin cũng có cảm giác tương tự về chương trình giao lưu. “Một không khí thật náo nhiệt và vui vẻ, giúp sinh viên hai trường hiểu biết về nhau nhiều hơn” - Park Saerom nói.
Đối với bạn Trần Văn Đức (Nghệ An) đang học tập tại Công tu Du học Đông Đô chuẩn bị cho kì du học tháng 9 tới đây thì đây là cơ hội để cải thiện năng lực tiếng Hàn và tìm hiểu nhiều hơn về giáo dục Hàn Quốc. Bạn Đức tâm sự: “Qua tiếp xúc với các thầy và sinh viên của Đại học Deajin em có được thông tin thực tế và chuẩn bị kỹ năng để tự tin đi dục học Hàn Quốc sắp tới. Cảm ơn Công ty Du học Đông Đô tổ chức buổi giao lưu rất thiết thực này”.
Ông Ông Kwonn Ho, Giám đốc Quan hệ Quốc tế Đại học Daejin chia sẻ thêm với các bạn đang học tập tại Công ty Du học Đông Đô rằng cần phải học tiếng Hàn thật tốt và ửng xử chân thành sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập để học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây