Thiện nguyện để yêu thương

Thứ sáu - 24/03/2017 00:30
Nhiều cán bộ, sinh viên khoa Xây dựng và các khoa khác của Đại học Đông Đô đã hồ hởi tham gia chương trình “Giọt máu hồng ươm mầm sự sống” tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 24- 03.
 
dai hoc dong do 00001
Đây là chương trình do Đoàn thanh niên trường Đại học Đông Đô tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ trong trường.
Sắc màu Đại học Đông Đô đã hòa chung tình thần thiện nguyện với cộng đồng, để lại nhiều ấn tượng đẹp với bệnh nhân trong Bệnh viện Nhi Trung ương.
Nhiều bạn đây là lần đầu tiên tự nguyện hiến máu và tham gia hoạt động từ thiện tại bệnh viện. Tận mắt chứng kiến các em nhỏ mặc bệnh hiểm nghèo đã làm cho các bạn sinh viên không khỏi xúc động và thay đổi suy nghĩ về bản thân, cuộc sống.  Các bạn thấy trân trọng cuộc sống mình đang có và yêu thương nhiều hơn.
“Em đã thực sự thay đổi khi nhìn các em nhỏ đang chống chọi với bệnh tật để giành sự sống. Em muốn mình làm điều gì đó để giúp các em, được chia sẻ những giọt máu của mình mang lại cho em cảm giác hạnh phúc”, -  Đặng Văn Thàng, khoa Xây dựng, Đại học Đông Đô chia sẻ về lần đầu hiến máu.
Cùng với hoạt động hiến máu, sinh viên Đại học Đông Đô đã mang những phần quà do các bạn trong trường quyên góp để tặng các bệnh nhân trong Bệnh viện Nhi Trung ương.
Dù phải leo lên tầng khá vất vẻ, nhưng các bạn rất vui vẻ khi làm một công việc giàu ý nghĩa.
“Lần đi hiến màu này đã kích thích em tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện. Rất mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này” – Đỗ Ngọc Yến, khoa Ngôn ngữ Anh chia sẻ.
(Bạn Đỗ Ngọc Yến đeo kính bên phải)
Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên các khoa khác nhau trong trường gặp gỡ và cùng nhau trao đổi về những vấn đề quan tâm.
dai hoc dong do 000012
 
Nguyễn Thắng
Dương Sơn

Tác giả bài viết: Nguyễn Thắng - Dương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây