Đại học Đông Đô “giải cứu” dưa hấu miền Trung

Thứ hai - 10/04/2017 00:16
Những câu chuyện nghĩa tình tiếp tục được nối dài khi Khoa Xây dựng của trường Đại học Đông Đô “giải cứu” dưa hấu miền Trung.

Đại học Đông Đô “giải cứu” dưa hấu miền Trung

Những câu chuyện nghĩa tình tiếp tục được nối dài khi Khoa Xây dựng của trường Đại học Đông Đô “giải cứu” dưa hấu miền Trung.

Chị Nguyễn Thị Mai ở Tây Tựu vẻ mặt hài lòng khi tận tay mua vài quả dưa hấu từ các nhân viên của Khoa Xây dựng, Đại học Đông Đô ở địa điểm đường Cầu Diễm. Xung quang chị, một vài khách hàng khác cũng đang nhanh tay lựa chọn những quả dưa mình ứng ý.
“Một việc làm rất ý nghĩa” – chị Mai đưa ra quan điểm về hoạt động “giải cứu” dưa hấu giúp bà con miền Trung của Khoa Xây dựng, trường Đại học Đông Đô. “Tôi đã ăn thử và thấy chất lượng rất ổn, giá cả cũng phải chăng. Tỗi đã mưa 2 quả về ăn”, chị Mai tiếp tục nói.
Tiếp sau hoạt động tình nguyện hiến máu ở Bệnh viện Nhi Trung ương vào cuối tháng Ba vừa qua, việc giải cưu dưa hấu miền trung lần này đã viết thêm một trang nữa về tình yêu thương trong cuốn sách lịch sử của Khoa Xây dựng.
Cái nắng đầu hè oi ả không đủ sức làm hạ nhiệt tình thần cùng chung tay giúp đỡ bà con tỉnh Quảng Ngãi bán dưa hấu của cán bộ và nhân viên trong khoa. Hơn chục người, từ lãnh đạo, nhân viên và sinh viên của khoa mồ hôi ướt thẫm áo, nhưng khuôn mặt thì luôn vui vẻ.
“Cảm giác của tôi rất tuyệt khi mình có thể phần nào giúp bà con nông dân trồng dưa tiêu thụ sản phẩm” – anh Dương Quang Sơn, cán bộ Khoa Xây dựng chia sẻ, đồng thời nhanh tay lau những giọt mồ hôi trên chán.

Tuy vào ngày nghỉ  Giỗ Tổ vua Hùng, nhưng nhiều sinh viên trong khoa cũng tình nguyện đến bán dưa. Một hoạt động đầy tính nhân văn với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.
Bạn Vũ Anh Dũng, sinh viên khóa 21 đã có cảm xúc đặc biệt khi tham gia giải cứu dưa hấu miền Trung. Bạn tâm sự: “Có nhiều ý kiến khác nhau về việc làm này, cá nhân tôi thật sự thấy hạnh phúc khi mình làm một việc có ý nghĩa với bà con nông dân. Đây là một giờ học thực sự về tình người, về sự tử tế”.

Chị Dương Thị Bích Liên, cán bộ tại khoa, đồng thời là người đứng ra tổ chức hoạt động này đã đưa ra một con số thống kế khá ấn tượng, chỉ trong vòng một giờ đã bán được hơn 5 tạ dưa.
 “Một kết quả bất ngời, ngoài dự kiến” – chị Liên vui vẻ nói. “Chúng tôi không nghĩ lại bán nhanh hết đến với, vài khách hàng đã liên hệ đặt hàng với tối với số lượng vài tạ”.

Có thể cần một giải pháp bài bản và một chiến lược dài hơi từ chính phủ đến người nông dân để giải quyết thỏa đáng điệp khúc được mùa mất giá của các sản phẩm nông nghiệp ở nước ta. Thậm chí có ý kiến cho rằng việc giải cứu dưa hấu cho bà con nông dân sẽ làm cho tình hình thêm tồi tệ.
Tuy nhiên có một thực tế là các hoạt động giải cứu dưa hấu miền Trung của Khoa Xây dưng  và trường Đại học Đông Đô, cũng như các tổ chức, cá nhân khác trong xã hội thời gian qua đã ít nhiều khơi thông sự bế tắc trong vấn đề tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân, tạo ra sự gặp gỡ giữa cung và cầu.
Với riêng cán bộ, nhân viên và sinh viên Khoa Xây dựng Đại học Đông Đô thì hoạt động “giải cứu” dứa hấu miền Trung là một việc làm nhân ái nối dài…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thắng – Dương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây