Sinh viên trường ĐH Đông Đô tham gia chương trình hoạt động từ thiện chia sẻ cộng đồng xã hội

Thứ ba - 19/01/2016 04:07
Nhiều năm trở lại đây Sinh viên ĐH Đông Đô tham gia hoạt động thiện nguyện diễn ra rất sôi nổi bằng nhiều hình thức khác nhau, với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Sinh viên ĐH Đông Đô với nhiệt huyết tuổi trẻ cũng đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, góp phần chia sẻ với cộng đồng xã hội còn kém may mắn.
Sinh viên trường ĐH Đông Đô tham gia chương trình hoạt động từ thiện chia sẻ cộng đồng xã hội

Hàng năm kết hợp với mỗi chuyến đi kiến tập sinh viên trường đại học Đông Đô còn vận động quyên góp quần áo ấm, mì tôm, sữa để trao tặng cho các em học sinh vùng cao ở  Lào Cai, mỗi sinh viên rất hào hứng với hoạt động đầy ắp trách nhiệm và tình thương này, các em coi đây như là một cách thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội và phong cách của sinh viên Đông Đô.

Em bé dân tộc H. Mông nhận áo ấm do sinh viên tặng

Không chỉ dừng lại ở những lần thiện nguyện khi đi kiến tập, sinh viên ĐH Đông Đô còn tham gia vào nhiều tổ chức thiện nguyện khác nhau như: Đội tình nguyện Sông Mã….gửi mì tôm và đồ dùng cũ tới tổ chức từ thiện Nhà Ấm để bán gây quĩ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Với mỗi một hoạt động thiện nguyện các em thêm trưởng thành và tích lũy nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, từ đó hiểu hơn về vai trò trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng gửi gắm tinh thần “lá lành đùm là rách” chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh khó khăn các em coi đây là trách nhiệm của các tri thức trẻ đối với cộng đồng. Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện sinh viên ĐH Đông Đô đã kết hợp với công tác tình nguyện dạy chữ cho các em bé không có cơ hội được đến trường.

 

2 mẹ con người dân tộc Dao vui vẻ khi nhận được quà của các anh chị sinh viên.

Một em sinh viên chia sẻ: “Chúng em đại diện cho sinh viên trường đại học Đông Đô  luôn phấn đấu trở thành là một tri thức có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng  xã hội”

 

Sinh viên ĐH Đông Đô trong một chuyến đi phát quà cho người già không nơi nương tựa

Tác giả bài viết: www.khoaxaydung.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây