Chuyện về một nữ sinh “mê” tiếng Hàn

Thứ hai - 12/06/2017 23:16
Trong khi nhiều bạn cùng trang lứa đang mải mể với giấc ngủ say nồng, thì bạn Bùi Phương Anh đã thức dậy để bắt đầu hành trình chính phục tiếng Hàn.
Chuyện về một nữ sinh “mê” tiếng Hàn
Chuyện về một nữ sinh “mê” tiếng Hàn
Trong khi nhiều bạn cùng trang lứa đang mải mể với giấc ngủ say nồng, thì bạn Bùi Phương Anh đã thức dậy để bắt đầu hành trình chính phục tiếng Hàn.
Bạn bè quen gọi Bùi Phương Anh với tên Phanh Anh. Câu chuyện về Phanh Anh ở thị trấn Xuân Mai, Hà Nội, thức dậy từ 5 giờ sáng, vượt qua gần 40 cây số để đến học tiếng Hàn ở Trường Đại học Đông Đô, đặt cơ sở tại số 38 đường Cầu Diễm (Phường Phúc Diễm, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khiến nhiều bạn bè và thầy cô “ngạc nhiên”.
me hoc tieng han
Bùi Phanh Anh (ngồi bàn đầu đeo kính) và các bạn trong lớp tiếng Hàn ở Đại học Đông Đô

“Ăn vạ” để đi học tiếng Hàn

Như thường lệ, đồng hồ điểm 5 giờ sáng, Phanh Anh bật dậy như một phản xạ tự nhiên, chuẩn bị sách vở để hiện thực đam mê học tiếng Hàn, trong lúc đó, một số thành viên khác trong gia đình vậy chìm trong giấc ngủ.
Hành trình đến lớp của em kèo dai gần 40 cây số, qua 3 chặng xe buýt. Quyết tâm đi học của Phanh Anh làm nhiều bạn trong lớp bất ngờ. “Dậy từ 5h sáng và đi xa như thế, chắc mình chẳng làm được” –một bạn cùng lớp thốt lên khi nghe Phanh Anh kể về chẳng đường đi học của mình.
Bạn Chu Quỳnh cùng lớp tiếng Hàn đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên trang mạng xã hội Facebook về Phanh Anh rằng: “Một bạn ở lớp đi 3 chặng xe buýt mới đến lớp. Dậy từ 5h sáng để đi ô tô, mà vẫn đi đều”.
Câu chuyện của Phanh Anh vẫn chưa dừng lại ở đó. Quyết tâm đi học tiếng Hàn của em ở trường Đại học Đông Đô còn khiến chính người thân trong gia đình cũng phải “giật mình”.
Mẹ em lo chặng đường đi học quá xa nên không đồng ý cho em đến lớp vào buổi sáng. Đây thực sự là trở ngại mà Phanh Anh không dễ dàng vượt qua. Nghỉ học một vài hôm, nhưng mong muốn đi học lại thôi thúc em hành ngày.
Phanh Anh đã nảy ra một “ý tưởng” để thuyết phục mẹ mình. “Em đã “ăn vạ” mẹ em một buổi tối” – Phanh Anh bật mí. “Sau một buổi tối bị em làm phiền thì mẹ em cũng đã đồng ý để em đi học”.
Vẫn chưa yên tâm, mẹ Phanh Anh lân la hỏi thêm những người quen biết về lợi ích học tiếng Hàn. Một thời gian “dò hỏi” thông tin, mẹ em đã yên tâm để em theo học lớp tiếng Hàn tại trường Đại học Đông, dù cách nhà gần 40 cây số.

“Mê” tiếng Hàn

Bùi Phanh Anh yêu thích tiếng Hàn khởi nguồn từ những bộ phim Hàn Quốc. Cũng như nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam, em đã “nghiện” phim Hàn từ những ngày còn nhỏ. Sự thành công của điện ảnh và truyền thông Hàn Quốc thực sự đã len lỏi vào nhiều gia đình Việt Nam.
Khi Phanh Anh bày tỏ mong muốn đi học tiếng Hàn, mọi người trong gia đình em bảo “lại thích anh nào đẹp trai bên Hàn Quốc nên đòi học chứ gì”.
Sự thật không đơn giản như vậy, với em lý do chính là súc hút từ văn hóa, những phẩm chất tốt đẹp của con người Hàn Quốc.
“Em thích ngôn ngữ, giọng điệu khi giao tiếp của người Hàn; thích phong tục, nền văn hóa của họ; thích những mẫu thời trang của họ (trong đó có giày dép, quần, áo, trang sức, mĩ phẩm… cái này quan trọng lắm); nói chung là em thích đất nước Hàn quốc và mơ ước nhiều lần đặt chân đến nơi này”, Phanh Anh chia sẻ động lực để em quyết tâm đi học tiếng Hàn.
Niềm đam mê đó đã thôi thúc em đi học tiếng Hàn. Ở ngần nhà em đã có người mở lớp dạy tiếng Hàn, tuy nhiên khi tham gia học, em cảm thấy chưa yên tâm về chất lượng nên dừng theo học.
Qua truyền thông xã hội, em biết đến lớp học tiếng Hàn của Đại học Đông Đô ở số 38, đường Cầu Diễm (Phường Phúc Diễm, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tham gia học một vài buổi, em hài lòng về lớp học nên đã thuyết phục mẹ cho mình theo học dù nhà cách xa trường.
Cô Nguyễn Hoài Thu, giáo viên dạy lớp tiếng Hàn cho biết: “Em Phanh Anh là trường hợp khá đặc biết trong lớp. Khi nghe em kể về chặng đường và sự quyết tâm đi học khiên tôi thấy bất ngờ và rất vui mừng vì có một học sinh như vậy”.
“Tôi đã làm trong ngành giáo dục nhiều năm ở cả Hàn Quốc và Việt Nam, Phanh Anh là một trong ít học sinh để lại ấn tượng đặc biệt”- thầy Choi Joong Kyu, Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ  Hàn Quốc của Đại học Đông Đô qua nhiều lân tiếp xúc với Phanh Anh đã biểu lộ sự cảm kích về tinh thần ham học của em. Thầy tiếp tục thổ lộ: “Tình yêu với tiếng Hàn và đất nước, con người Hàn Quốc của em đã mang lại cho cá nhân tôi và tập thể cán bộ, giảng viên đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Đông Đô động lực và sự hăng say để làm tốt hơn nữa công việc của mình, mang lại giá trị thực sự cho học viên”
Hướng Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây